Tin tức

VỆ SINH DÀN LỌC ĐIỀU HÒA

Mùa hè chưa bao giờ qua đi và công tác chuẩn bị không gian sống mát mẻ, thoải mái để vượt qua những ngày nóng vẫn còn nằm trong danh sách ưu tiên của nhiều gia đình. Mặc dù việc dọn dẹp nhà cửa gần như chiếm trọn quỹ thời gian mỗi ngày, nhưng chúng ta cũng không nên bỏ quên một vật dụng thân quen trong mùa hè này – đó là “Điều hòa không khí!”

Có một vài bước đơn giản, nhưng hữu ích để đảm bảo điều hòa không khí của bạn luôn trong tình trạng vệ sinh để mang đến bầu không khí trong lành trọn hè này. Trước hết chúng ta cùng thảo luận về một trong những bước quan trọng nhất nhưng lại thường bị bỏ qua khi vệ sinh máy điều hòa, đó là bước làm sạch bộ lọc. May mắn thay, bộ lọc của dàn lạnh điều hòa Cassette 1 chiều của LG và tấm di động ở cửa lùa rất dễ làm sạch, bất cứ ai cũng có thể làm được!

Trước khi sử dụng điều hòa chống nóng trong hè này thì ưu tiên đầu tiên là công tác vệ sinh các bộ lọc.

Tìm hiểu về bộ lọc

Điều hòa không khí đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, giúp chúng ta thoải mái và thanh lọc không khí trong nhà và văn phòng được trong lành. Vì thế, trước khi sử dụng điều hòa vào mùa hè nóng bức, chúng ta cần quan tâm đến việc làm sạch các bộ lọc. Nếu bộ lọc bị tắc hoặc hỏng, luồng khí mát sẽ bị chặn lại và gây áp lực lên máy điều hòa, từ đó tác động tiêu cực đến hiệu suất và hiệu quả của thiết bị. Luồng không khí tắc nghẽn không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn ngăn sự phân tán không khí đến khắp không gian. Bụi hoặc bụi bẩn trong bộ lọc cũng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và các chất gây dị ứng được đưa vào không khí, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Để giữ cho điều hòa của bạn hoạt động mạnh mẽ suốt mùa hè, các bạn nên vệ sinh bộ lọc mỗi tháng một lần vào những tháng cao điểm.

Cách đơn giản để làm sạch bộ lọc 
Dưới đây là các bước mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà

1.    Đầu tiên, tắt nguồn thiết bị để đảm bảo an toàn.

2.    Mở nắp che phía trước và tháo lấy lưới lọc.

3.    Sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh bụi bẩn khỏi lưới lọc.

4.    Vệ sinh lưới lọc bằng nước xà phòng trung tính để loại bỏ vi khuẩn và tác nhân dị ứng (không sử dụng nước nóng trên 40 độ).

5.    Xả lại bằng nước để đảm bảo hết bụi bẩn và xà phòng.

6.    Phơi khô tấm lưới lọc bằng ánh nắng mặt trời. Hạn chế nước đọng lại trên lưới lọc gây hư hỏng điều hòa.

7.    Lắp tấm lưới lọc và nắp che điều hòa lại đúng vị trí cũ.

Vệ sinh bộ lọc điều hòa không khí là một bước đơn giản nhưng cần thiết để giữ cho điều hòa không khí của bạn hoạt động hiệu quả và đảm bảo không khí trong nhà hay văn phòng luôn mát mẻ và sạch sẽ. Đừng quên định kỳ thực hiện công tác này để duy trì hiệu suất tối ưu của điều hòa đồng thời bảo vệ sức khỏe gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *